Bí quyết giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn

Ngày nay, trước sự phát triển và những thành tựu vượt bậc của ngành y tế, các loại bệnh cũng như vấn đề sinh đẻ của chị em phụ nữ không còn đáng bận tâm. Nhiều bà mẹ chọn cho mình cách sinh an toàn bằng cách mổ đẻ. Nhưng bên cạnh đó, rất nhiều chị em vẫn chọn cho mình cách sinh tự nhiên.

Bởi đối với những phụ nữ có sức khỏe bình thường sinh tự nhiên là một trải nghiệm tuyệt vời được lên thiên chức làm mẹ – thiêng liêng cao cả. Đặc biệt, sinh tự nhiên ít để lại biến chứng. Giúp sau sinh chị em phụ nữ có thể bình phục nhanh hơn. Nhưng, làm thế nào, phương pháp, cách thức làm sao ở những tháng cuối thai kỳ có thể thuận lợi sinh đẻ, sinh không đau cũng là vấn đề rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây chính là các bí quyết tuyệt vời giúp chị em sinh đẻ tự nhiên được dễ dàng hơn.

Nắm vững kiến thức sinh sản

Bạn nên ghi danh vào một lớp  học những kỹ năng đau đẻ và sinh tự nhiên như kiểm soát hơi thở, thư giãn và các phương pháp nhằm chuẩn bị một nền tảng kiến thức tốt và tâm lý ổn định khi bạn quyết định sinh bình thường.

Chăm chỉ luyện tập

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những mẹ sinh con đầu lòng, vì lần chuyển dạ đầu tiên thường có xu hướng kéo dài. Theo thống kê, hầu hết những ca sinh đầu lòng thường kéo dài trung bình 12 tiếng. Hãy tưởng tượng rằng, sinh nở là một bài kiểm tra độ bền với một phần thưởng vô cùng tuyệt vời khi kết thúc. Vậy nên, vào 3 tháng cuối trước khi sinh, bạn nên đi bộ đều đặn, ăn những bữa ăn cân bằng. Một số phụ nữ sẽ tiếp tục luyện tập các bài tập yoga. Dù bạn chọn hình thức thể dục và vận động nào, hãy luôn nhớ duy trì nó đến cuối tháng thai kỳ vì điều này vô cùng hữu ích đối với ca sinh của bạn.

Ăn uống đúng cách giúp mẹ bầu dễ dàng sinh thường hơn

Thực phẩm giúp dễ dàng sinh nở

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây và đường phèn cần cho mẹ bầu ăn mỗi ngày kể từ tuần 33, 34 của thai kỳ.

Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc thành phần dầu, protein, nhiều vitamin E, axitfolic trong món ăn này sẽ là điều kiện thuận lợi hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng.

Ăn và uống nước ép khóm (dứa, thơm)

Trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain giúp làm mềm cổ tử cung bà bầu trong những ngày gần sinh nở và giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chỉ nên ăn dứa vào những tuần cuối thai kỳ (tuần 38 trở đi). Nếu ăn sớm, đặc biệt là vào 3 tháng đầu sẽ rất nguy hiểm vì dễ làm tử cung co bóp mạnh và gây ra tình trạng sảy thai.

Ngoài ra, cho mẹ bầu uống  từ 1 – 2 cốc nước rau húng quế  mỗi tháng (từ tháng thứ 7 của thai kỳ) sẽ giúp sinh thường nhanh và dễ dàng hơn.

Rau lang

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên thường xuyên ăn rau lang từ 3 – 4/1 tuần. Đây là thực phẩm có vị ngọt, tính mát rất tốt cho cơ thể

Rau lang ngoài tác dụng thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón, nhuận trường còn giúp việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn, ổn định sức khỏe.

Giúp việc CiCi chuyên cung cấp các dịch vụ

  • Giúp việc ăn ở lại
  • Giúp việc chăm bé
  • Giúp việc chăm người già

Liên hệ ngay với #CICI

  • Hotline: 0967 650 771 – 0912 292 488
  • Địa chỉ: số 10N03 , phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy
  • Web: https://giupvieccici.vn