0967650771

Bí quyết làm cá kho tộ ngon ngây ngất, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà

Món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm mà còn là món ăn mang đậm nét truyền thống và dư vị quê nhà. Cùng giúp việc CiCi nấu món cá lóc kho tộ cực ngon, đảm bảo ăn xong sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu

Để làm cá lóc kho tộ, bạn cần chuẩn bị cá lóc tươi, thịt ba rọi, hành lá, ớt ngọt xanh và đỏ, ớt chỉ thiên, gừng, riềng, hạt nêm, nước hàng, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, rau ngò. Mách nhỏ là nếu bạn lựa được cá lóc đồng, kho xong thịt sẽ thơm, dai và ngọt hơn nhiều đấy!

Cách làm

  • Đầu tiên, làm sạch cá, bỏ ruột, mang, rồi rửa bằng nước muỗi loãng bóp gừng giã nhỏ cho thịt cá săn chắc lại.
  • Cắt cá thành từng khúc dày chừng 3cm, đem ướp cùng nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn theo công thức 1:1:1/2:1 muỗng. Sau đó rắc thêm ít sợi gừng thái nhỏ, để chừng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Thịt ba rọi các bạn chọn loại càng nhiều mỡ thì kho lên càng ngậy, càng mềm mà không lo ngấy. Rửa thịt, cắt thành từng miếng dài.
  • Gừng bỏ vỏ, thái sợi, riềng gọt sạch, thái lát tròn thật mỏng. Ớt ngọt xắt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ. Ớt chỉ thiên bỏ cuống, làm sạch hạt và để nguyên trái không cắt.
  • Nếu có nước hàng thì pha thêm nước vào và đun sôi lên. Nếu không thì bạn tự chế nước hàng bằng cách mở lửa vừa vừa rồi cho đường lên bếp đun tới khi đường chuyển màu nâu đậm. Thêm nước vào đun tới sôi, nêm thêm mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu theo công thức 1:0,5:0,5:0,5 muỗng. Khuấy đều cho tan hết là được.
  • Bỏ 1 muỗng dầu ăn vào tộ rồi xếp riềng xuống đáy, tiếp đến là lớp thịt ba rọi rồi đến các khúc cá, sau cùng xếp ớt chỉ thiên lên trên. Bây giờ tưới nước hàng vừa đun sao cho ngập hết mặt cá.
  • Bắc tộ cá lên bếp, vặn lửa nhỏ riu riu, kho khoảng 40 – 50 phút. Kiểm tra thấy nước gần cạn thì bạn thả ớt ngọt vào, để trên bếp thêm khoảng 4 – 5 phút nữa thì rắc hành lá thái nhỏ lên, đậy vung và tắt bếp.

Miếng thịt cá béo ngậy mỡ màng, ngấm qua 1 tầng nước hàng màu cánh gián đậm đà thơm phức lại càng thêm ngọt, thêm bùi. Khúc cá kho mềm từ da đến tận xương, vừa chạm đũa cũng tách được miếng thịt to bự.

Khi ăn cá lóc kho tộ, bạn đừng quên nhâm nhi thêm miếng thịt ba rọi thơm lừng, ngậy mà không ngấy, cùng miếng ớt cay cay tê tê đầy kích thích để cảm nhận hết được vị ngon tuyệt vời của món ăn!

Giúp việc CiCi chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Giúp việc gia đình
  • Giúp việc chăm bé
  • Giúp việc chăm người già
  • Giúp việc TẾT

LIÊN HỆ NGAY VỚI CICI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  • Địa chỉ: Số 10 N03 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy
  • Hotline: 0967 650 771 -0912 292 488
  • Web: https://giupvieccici.vn/

 

Tin liên quan

NHỮNG CÁCH CHỮA ĐAU HỌNG CHO BÀ BẦU HIỆU QUẢ KHI THỜI TIẾT CHUYỂN MÙA

Thời tiết chuyển mùa khiến những người có hệ miễn dịch kém như trẻ em,...Xem chi tiết

06/09/18

Cách nấu xôi gấc ngon cho ngày mới đầy năng lượng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món xôi gấc truyền thống Gấc chín: 1 quả Gạo nếp...Xem chi tiết

26/10/18

Lao động giúp việc gia đình

Lao động giúp việc gia đình cần làm những công việc sau Chuẩn bị trước khi...Xem chi tiết

18/12/18

Kinh nghiệm giúp bé học giỏi ngoại ngữ

Ngày nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao...Xem chi tiết

26/09/18

Cái kết cuối cùng cho vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng vua cà phê Trung nguyên

Sau phiên xét xử buổi sáng ngày 27/3 với những tranh luận căng thẳng về số...Xem chi tiết

28/03/19

Những điểm du lịch vạn người mê khi đến Nha Trang

Thành phố  biển Nha Trang nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp mê lòng...Xem chi tiết

21/03/19
Liên hệ