0967650771

Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Bánh bông lan không chỉ là món ăn khoái khẩu của các bé mà còn kích thích dạ dày của người lớn. Các mẹ luôn muốn làm món bánh dễ ăn này chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhưng lại không biết cách làm. Trong bài viết dưới đây giúp việc CiCi sẽ hướng dẫn mẹ làm món bánh bông lan ngon đúng điệu mà không cần tới máy móc hay lò nướng gì cả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mỳ: 60g
  • Đường: 80g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Vani: 3 ống
  • Bơ hay dầu ăn để quét khuôn

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Dùng một tô lớn để tách lòng đỏ trứng gà. Sau khi chỉ còn lòng đỏ trứng gà trong tô, bạn cho thêm 60 gram đường và tất cả vani đã chuẩn bị vào tô.

  • Khi hỗn hợp lòng đỏ trứng-đường-vani-bột mì đã đều và bắt đầu sánh lại thì ngừng tay.
  • Trong lúc thực hiện nếu thấy hỗn hợp trê quá đặc và sánh thì cho thêm từ 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà nữa, sau đó đánh đều tay để hỗn hợp làm bánh bông lan có độ sánh vừa phải.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi gang hay nhôm dày có thể bỏ vừa ổ bánh bông lan đã chuẩn bị. Tránh dùng nồi inox để đảm bảo sức khỏe. Phủ dưới đáy nồi một lớp muối i-ốt dày khoảng 1cm.
– Đặt vào trong nồi chén đất hay chén sứ để làm đế ổ bánh bông lan. Sau đó đậy nắp nồi và để lửa trung bình cho nồi thật nóng. Bằng cách này, khi chúng ta đặt bánh bông lan vào thì bánh sẽ nở ngay lập tức và không bị xẹp.

Bước 3: Thêm 2 muỗng nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng đã tách ở 1 tô khác sau đó đánh đều lên. Chanh sẽ giúp lòng trắng trứng mau bông hơn.

  • Đánh phần lòng trứng trắng và nước cốt chanh thật đều tay đến khi múc lên mà không bị chảy xuống như trong hình là được.
  • Đổ toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và bột đã chuẩn bị bào phần lòng trắng trứng + nước cốt chanh đã đánh bông.
  • Dùng đũa hay muỗng trẹt khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp trên thật đều nhau. Khi thấy đều thì ngừng tay, đừng khuấy quá nhiều để tránh làm bột xì hết bong bóng. Điều này xảy ra sẽ làm bánh không nở to được và mất thẩm mỹ.

ớc 4: Dùng một tờ giấy khổ A4 cắt thành khoanh tròn sao cho vừa khít với khuân ổ bánh bông lan. Đặt miếng lấy lót đã cắt vào đáy nồi, sau đó cùng cọ phết đều bơ hoặc dầu ăn vào đáy và thành khuôn. (Nếu không tìm được khuôn vừa ý thì các bạn cũng có thể dùng chiếc rá của cái cân nhỏ cũng được nhé).

  • Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn. Các bạn chỉ đổ 1/3 khuôn để chừa không gian cho bánh nở lên nhé.
  • Đậy nắp lại và bắt đầu để to lửa. Tránh mở nắp nồi trong mọi trường hợp để bánh khỏi bị xẹp nhé. Sau đó để lửa ở mức trung bình khoảng 20-25 phút rồi dùng tăm thử bánh đã chín chưa. Nếu tăm khô thì bánh đã chín hoàn toàn rồi đấy.

Bước 5:
– Bánh bông lan sau khi nướng xong đổ ra một cái đĩa lớn để bánh nguội và định hình. Làm như vậy sẽ giúp bánh giữ được độ xốp và hình dạng đẹp như ý muốn.

Tin liên quan

Mùa thu Hà Nội có gì đặc biệt đến vậy?

Thu về, Hà Nội khiến cho người ta say mê vì vẻ đẹp đến lạ lùng của nó...Xem chi tiết

24/08/19

Những lợi ích vàng khi tập yoga

Yoga là một môn tập luyện rất có lợi cho sức khỏe của con người. Lợi ích...Xem chi tiết

01/11/18

Tạo sao không nên để trẻ ăn dặm sớm

Đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn cơn đói bụng của trẻ chính là...Xem chi tiết

22/02/19

Bí quyết phong thủy mang tài lộc vào nhà

Treo một chiếc gương hoặc bố trí một đài phun nước ở khu vực tài lộc...Xem chi tiết

21/09/18

Chưa kịp đoàn tụ với Quỳnh Búp Bê, Lan Cave bị tai nạn trở thành người thực vật

Chuỗi ngày khốn khổ của Lan Cave (Thanh Hương) vẫn chưa có hồi kết, thậm chí...Xem chi tiết

23/10/18

TIÊU CHÍ CỦA GIÚP VIỆC CICI

Giúp việc CiCi luôn quan niệm “giúp việc gia đình” cũng là một nghề đáng...Xem chi tiết

12/10/18
Liên hệ