0914 911 884

Cách làm món kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, các món ăn Hàn Quốc ngày càng được du nhập nhiều vào Việt Nam. Bởi hợp khẩu vị, thơm ngon. Một trong số đó phải kể đến “kim chi”. Chắc hẳn nhiều bạn chỉ biết “thưởng thức” thôi chứ chưa biết làm. Hôm nay, giúp việc CiCi sẽ bật mí cho các mẹ làm món kim chi ngon “đúng chuẩn Hà Quốc”.

Nguyên liệu làm kim chi

  • 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
  • 1 củ cải trắng to
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái
  • 1 củ tỏi
  • 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
  • 80g-100g bột nếp
  • 1-1,2 lít nước lọc
  • 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam)
  • 80g-100g đường
  • 150ml-200ml nước mắm
  • Muối hạt to (200-300g)

Cách làm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thể gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh ráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải).

 Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.

Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt.

 Bước 3 (làm sốt trộn kim chi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột không bị cháy). Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).

Tiếp đến cho ớt bột Hàn Quốc, ớt bột Việt Nam vào quấy đều trong khoảng 20p cho ớt nên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.

 Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.

Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Giúp việc CiCi chuyên cung cấp các dịch vụ

  • Giúp việc ăn ở lại
  • Giúp việc theo giờ
  • Dịch vụ khách hàng VIP

Liên hệ ngay với #CICI

  • Hotline: 0914 911 884 – 0967 650 771
  • Địa chỉ: số 10N03 , phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy
  • Web: https://giupvieccici.vn

Tin liên quan

Quy định của pháp luật về quyền lợi của lao động làm nghề giúp việc gia đình

Cùng ‘giúp việc CiCi” tìm hiểu về những quy định của pháp luật liên quan...Xem chi tiết

28/10/18

Cách đo lòng người

“Dò sông dò bể dễ dò, nào ai lấy thước để đo lòng người”. Nhưng hãy...Xem chi tiết

17/09/18

Cách nấu canh sườn ngon bổ dưỡng cho gia đình

Canh xương hầm củ sen là một món canh hết sức hấp dẫn và hợp lí đối với...Xem chi tiết

02/11/18

8 địa điểm tuyệt vời cho du lịch mùa đông

Sapa (Lào Cai) Sapa đang là địa điểm “hot” nhất trong mùa đông năm nay. Nhiệt...Xem chi tiết

23/11/18

Hà Nội: Dự kiến hạn chế đăng ký xe máy mới tại các quận nội thành

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có báo cáo đề án Phân vùng hoạt động...Xem chi tiết

20/03/19

Kinh nghiệm khi đi mua nhà chung cư

Xưa nay người Việt vẫn có quan niệm ‘có thờ có thiêng – có kiêng có lành’...Xem chi tiết

06/10/18
Liên hệ