Cách nấu canh chua cá ngon

Canh chua từ lâu đã trở thành một món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Để có được một tô canh ngon không hề khó, với những cách làm dưới đây giúp việc CiCi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nguyên liệu nấu canh chua

  • 300g cá lóc hoặc cá quả
  • 1 lát thơm
  • 1 quả cà chua
  • 2 nhánh dọc mùng
  • 100g giá đỗ
  • 50g dứa
  • Rau thơm nấu canh chua: hành lá, rau ngổ
  • Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu canh chua

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua

  • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
  • Thơm: làm sạch, cắt lát xéo dài.
  • Cà chua: bổ cau.
  • Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.
  • Giá đỗ : rửa sạch, để riêng.
  • Rau thơm: làm sạch, thái nhỏ
  • Lá me non rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cá quả làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.

Các bước làm

Bước 1:

  • Làm nóng nồi với 1 ít dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi, tiếp đến cho cà chua vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
  • Cho khoảng 2 bát lớn nước lọc vào nồi và đun sôi, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2:

  • Sau khi nêm nếm xong, ta cho tiếp dọc mùng, giá đỗ cùng với cá vào đun đến sôi.
  • Sau cùng cho lá me đã thái nhỏ vào chờ khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3:

  • Sau khi múc ra bát và rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt.

Những lưu ý khi nấu canh chua với cá

  • Nếu bạn không thích dùng lá me non để nấu thì bạn có thể dùng me chín, rồi cho me chần qua nước sôi lọc lấy nước cốt me và cho nước cốt me ở bước thêm 2 bát nước lọc và thêm gia vị.
  • Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở, không có mùi tanh.