CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.