0967650771

CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Cơ thể chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một...Xem chi tiết

06/09/18

GIÚP VIỆC NHÀ ĐANG DẦN ĐƯỢC XÃ HỘI QUAN TÂM VÀ GHI NHẬN

Trước đây, lao động giúp việc gia đình chưa được coi là một nghề và chưa...Xem chi tiết

06/09/18

Nguyên nhân và cách điều trị rôm sảy ở trẻ sơ sinh

Làn da trẻ vốn đã mỏng manh và nhạy cảm, vào mùa hè tuyến mồ hôi còn bị...Xem chi tiết

07/12/18

Cách nấu canh sườn ngon bổ dưỡng cho gia đình

Canh xương hầm củ sen là một món canh hết sức hấp dẫn và hợp lí đối với...Xem chi tiết

02/11/18

Cách làm món kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, các món ăn Hàn Quốc ngày càng được du nhập nhiều...Xem chi tiết

04/10/18

Người lao động chật vật mưu sinh trong những ngày nắng nóng

Trong những ngày nắng nóng như đổ lửa, người dân Thủ Đô khi ra đường phải...Xem chi tiết

26/08/18
Liên hệ