0967650771

CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Bị Võ Hoàng Yến tố “kết bè kết phái” với Thanh Hằng ở The Face, Minh Hằng đáp trả thế này,…

Minh Hằng khẳng định rằng Võ Hoàng Yến đã sai lầm khi nói rằng cô với Thanh...Xem chi tiết

16/10/18

Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Sườn xào chua ngọt là bữa ăn chính rất được ưa chuộng trong các gia đình...Xem chi tiết

10/01/19

Kinh nghiệm giúp bé học giỏi ngoại ngữ

Ngày nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao...Xem chi tiết

26/09/18

Mẹo là quần áo nhanh và đẹp bạn không nên bỏ qua

Chuẩn bị trước khi là quần áo Cần kiểm tra nhãn mác của quần áo trước khi...Xem chi tiết

17/04/19

Kỹ năng tự bảo vệ đối với lao động giúp việc gia đình

Đảm bảo an toàn bản thân Chủ động đi thăm xung quanh nơi ở của gia chủ ngay...Xem chi tiết

22/12/18

Đặc sản Hà Giang làm mê lòng dân phượt

Đến Hà Giang, người ta không chỉ truyền tay nhau về cao nguyên đá, về những...Xem chi tiết

28/11/18
Liên hệ