0967650771

CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Mẹo là quần áo nhanh và đẹp bạn không nên bỏ qua

Chuẩn bị trước khi là quần áo Cần kiểm tra nhãn mác của quần áo trước khi...Xem chi tiết

17/04/19

Sinh viên và công việc “giúp việc gia đình”

Hà Nội, nơi tập trung của rất nhiều trường đại học, vì thế các bạn sinh...Xem chi tiết

27/09/18

Siêu bão Mangkhut vẫn giật trên cấp 17

Dự báo thời tiết ngày 14/9, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 khiến các tỉnh...Xem chi tiết

15/09/18

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc thì xã hội mới có...Xem chi tiết

11/09/18

3 địa điểm ăn vặt ngon tại Hà Nội

Hà Nội, nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon truyền thống có từ lâu đời....Xem chi tiết

06/09/18

Chưa kịp đoàn tụ với Quỳnh Búp Bê, Lan Cave bị tai nạn trở thành người thực vật

Chuỗi ngày khốn khổ của Lan Cave (Thanh Hương) vẫn chưa có hồi kết, thậm chí...Xem chi tiết

23/10/18
Liên hệ