0967650771

CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Bí quyết chữa rạn da cho các bà mẹ sau sinh

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến rạn da ở các mẹ Mang thai là cả một quá trình...Xem chi tiết

30/09/18

Bí quyết để chọn váy cưới đẹp như trong mơ

Trong ngày cưới, tất cả chị em phụ nữ đều có một ước muốn chung đó là...Xem chi tiết

29/09/18

Bệnh thường gặp ở các bà mẹ sau sinh

Sinh đẻ là một quá trình vất vả, cực nhọc, đau đớn và vô cùng nguy hiểm...Xem chi tiết

06/09/18

GIÚP VIỆC NHÀ ĐANG DẦN ĐƯỢC XÃ HỘI QUAN TÂM VÀ GHI NHẬN

Trước đây, lao động giúp việc gia đình chưa được coi là một nghề và chưa...Xem chi tiết

06/09/18

Tổng hợp những địa điểm chụp cúc họa mi đẹp

Cứ vào mùa thu, tiết trời se lạnh, những tia nắng không còn oi ả nữa mà nhẹ...Xem chi tiết

03/10/18

Kinh nghiệm giữ chân người giúp việc cuối năm

Vào dịp cuối năm nguồn lao động giúp việc càng khan hiếm mà nhu cầu tìm...Xem chi tiết

26/08/18
Liên hệ