0967650771

CÁCH NẤU MÓN CANH BẦU NẤU TÔM GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

CANH BẦU NẤU TÔM  

1. Nguyên liệu: 

  • 1 trái bầu non (300g)
  • 300g tôm bạc trẻ
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • Nước mắm ngon, hành, ngò

2. Cách làm: 

      a, Chuẩn bị: 

  • Bầu: gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Hành: rửa sạch, đầu hành bằm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ. Ngò: rửa sạch để ráo.
  • Tôm bạc thẻ: bóc vỏ rút chỉ đen chà chuối, rửa sạch, lau khô đập giập quết cho dai với đầu hành, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Vo thành viên vừa ăn.

       b, Chế biến: 

Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho 1 muỗng cà phê muối, vít tôm vào từ từ. Tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

      c, Trình bày: 

Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Hướng dẫn cách giặt áo vest đúng cách

Áo vest là một trong những trang phục được cánh mày râu lựa chọn nhiều, bởi...Xem chi tiết

04/05/19

Một số điều cần lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm

Cũng như nhiều tôn giáo khách đang phát triển ở Việt Nam, Phật Giáo là một...Xem chi tiết

18/02/19

Cách làm món kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, các món ăn Hàn Quốc ngày càng được du nhập nhiều...Xem chi tiết

04/10/18

Địa điểm lý tưởng du lịch mùa thu

Mùa thu là khoảnh khắc lãng mạn và cũng là lý tưởng để có những hành trình...Xem chi tiết

03/09/19

Nhóm máu của bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?

Mỗi nhóm máu có đặc điểm khác nhau nên sẽ dẫn đến nguy cơ mắc một số...Xem chi tiết

03/12/18

Nguyên tắc thiết kế nhà ống đẹp

Hiện nay, các chung cư  chủ yếu thiết kế theo kiểu nhà ống bởi diện tích...Xem chi tiết

13/09/18
Liên hệ