Những điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh địa đầu của Tổ quốc với địa hình chính là núi rừng và sông suối cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm. Cao Bằng chính là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cũng như thăm quan các địa điểm du lịch.

https://giupvieccici.vn/dich-vu-danh-rieng-cho-khach-hang-vip/

Thác Bản Giốc

Thác nằm tại địa phận xã Đà Thủy thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thác Bản Giốc không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng mà trong tương lai nó còn là một nguồn thủy điện lớn. Trước khi đến chân thác bạn đã có thể nghe thấy được tiếng thác nước đang đổ từ độ cao trên 30m xuống nhiều bậc đá vôi tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp giống như bạn đang lạc vào xứ sở tiên cảnh.

Động Ngườm Ngao

Chỉ cách thác Bản Giốc 3km bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí và hoang sơ của động Ngườm Ngao với chiều dài hơn 2 nghìn m và gồm có 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Bản Thuôn, Ngườm Lồm. Đây là hang động đã được xếp vào loại hang động đẹp nhất nước ta cùng với hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên khung cảnh vô cùng sinh động và kỳ thú.

Hồ Thang Hen

Hồ nằm trên địa phận xã Quốc Toản, thuộc huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những điểm du lịch đẹp nhất Cao Bằng, và được coi là một trong 36 hồ đẹp nằm trên núi của nước cao. Khi tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên cực đẹp cùng với hồ nước trong xanh làm nao lòng người.

Di tích Pắc Bó

Khu di tích thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chỉ cách thành phố Cao Bằng 55km về phía bắc. Đây là một di tích cách mạng nổi tiếng, nơi mà Bác Hồ đã từng làm việc và trực tiếp lãnh đạo của cuộc mạng của dân tộc ta. Khi tới đây bạn sẽ được tham quan rất nhiều di tích như suối Lê Nin, Hang Cốc Bó, bãi Cỏ Rạc, núi Các Mác, suối Nậm… tất cả đều ghi dấu thời kỳ lịch sử của dân tộc.

Làng rèn Phúc Sen

Làng rèn nằm tại xã Phúc Sen thuộc huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Đây là một làng nghề truyền thống đã góp phần đáng kể trong đời sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích nằm tại địa bàn của 2 xã Tam Kim và Hoa Thám thuộc huyện Nguyên Bình. Đây là khu di tích lưu giữ những di tích lịch sử cách mạng cùng với những hiện vật đã gắn liền với những giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khu di tích chiến dịch biên giới năm 1950

Khu di tích Đông Khê là nơi gắn liền với chiến thắng trong chiến dịch biên giới năm 1950. Trong khu di tích gồm những hạng mục chính như nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm và di tích đồn Đông Khê. Đặc biệt khu di tích đồn Đông Khê đã đánh dấu cho cuộc chiến đấu dũng cảm và ngoan cường của dân tộc ta.

Khu di tích anh Kim Đồng

Khu di tích này nằm tại làng Nà Mạ thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Đây chính là nơi ghi nhớ vị anh hùng Kim Đồng người đã có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp. Khu di tích đã được xây dựng ngay trên quê hương của anh gồm có mộ và tượng đài khang trang tại chân rặng núi đá cao đồ sộ và cạnh cây nghiến xanh tươi tỏa bóng mát cho anh yên nghỉ.

Hình ảnh có liên quan

Phja Đén

Phja Đén là một tài nguyên du lịch vô cùng giá trị của tỉnh Cao Bằng. Với khí hậu mát mẻ gần giống với SaPa và Tam Đảo, có nhiều hang động và thảm thực vật phong phú sẽ là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn khám phá và có những phút giây thư giãn thoải mái.

Lũng Luông

Đây là một thôn bản khá rộng nằm tại xã Quang Long thuộc huyện Hạ Lang nằm ở thung lũng đẹp với nhiều hang động núi non hiểm trở bao bọc ở xung quanh chỉ cách huyện lỵ khoảng 4km và kéo dài tới tận biên giới Việt Trung. Khi tới đây bạn sẽ được tham quan những địa danh lịch sử nổi tiếng và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp.