0914 911 884

Ý nghĩa lịch sử ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1975

Ngày 30/04/1975 đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài của Việt Nam. Đây cũng là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Thể hiện tinh thần đoàn kết, từ cán bộ đến nhân dân đồng lòng đứng lên đấu tranh. Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu nhất nước, không chịu làm nô lệ cho người ta.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Hay đánh giá của đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển. Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng tại đại hội lần thứ IV cũng chỉ rõ: “Đối với thế giới, thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên đế quốc đầu sỏ chĩa vào các lực lượng cách mạng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của CNXH, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và CNHX”.

Cách mạng thế giới, đặc biệt phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, bao giờ cũng quanh co phức tạp nhưng không ngừng phát triển. Gần bốn thập kỷ qua, trong cục diện quốc tế đã mở ra một thời kỳ mới mà nhân dân tiến bộ gọi là “thời kỳ sau Việt Nam”. Việt Nam – ngọn cờ tiên phong, ngọn cờ vẫy gọi những người lao động nghèo khổ và các dân tộc bị áp bức trên thế giới đang đầy rẫy bất công và bạo ngược.

Tin liên quan

Acheter Sumycin Québec :: prix le plus bas :: Avec Prescription

Acheter Sumycin Québec Générique Sumycin Ou Acheter Peu Couteux Sumycin. Sumycin est utilisé...Xem chi tiết

23/12/18

Pharmacie Pas Cher – Doxepin hydrochloride Generique Livraison Rapide – Airmail Expédition

Doxepin hydrochloride Generique Livraison Rapide Générique Sinequan Meilleur Pharmacie Pour Achat...Xem chi tiết

13/01/19

Commander Du Losartan * Expédition la plus rapide des Etats-Unis * Bonus Pill avec chaque commande

Commander Du Losartan Générique Cozaar Meilleur Pharmacie Pour Achat Cozaar A Prix Reduit. Cozaar...Xem chi tiết

07/12/18

La Morue Livraison – Achat Metaglip En Ligne Securisé – bas prix

Achat Metaglip En Ligne Securisé Générique Metaglip Combien A Prix Reduit 2.5 mg Metaglip....Xem chi tiết

12/12/18

Médicaments de bonne qualité – Acheter Olmesartan Online – Bonus Livraison gratuite

Acheter Olmesartan Online Générique Benicar Combien Ca Coute Olmesartan Generique. Benicar...Xem chi tiết

08/02/19

Achat Plavix Pas Cher – Pharmacie 24h – Livraison dans le monde entier (3-7 Jours)

Achat Plavix Pas Cher Générique Plavix Ou Ordonner Prix Le Moins Cher 75 mg Plavix. Plavix est...Xem chi tiết

13/12/18
Liên hệ